01.01.0001 672

Daotaocaobang.jpg

Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học - Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Khoá đào tạo Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm (kết hợp Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học do Bộ Y tế ban hành theo Quyết định 2429/QĐ-BYT). Khoá học diễn ra từ ngày 07/8/2023 đến ngày 11/08/2023 với 40 tiết học. 48 học viên trong khoá học đến từ các cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế của tỉnh Cao bằng.

1.jpg

Học viên tham gia thảo luận nhóm trong khóa học

Trong 5 ngày của khoá học, các học viên được tìm hiểu về những nội dung quan trọng trong học phần "Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm". Dù quãng đường di chuyển từ các đơn vị tới lớp học khó khăn và nền tảng kiến thức về quản lý chất lượng xét nghiệm có sự khác biệt nhưng toàn thể các anh chị học viên đều tham dự đầy đủ 40 tiết học và tích cực thảo luận nêu quan điểm cũng như vướng mắc để được giải đáp.

2.jpg

Hình ảnh về những giờ học sôi nổi của học viên trong khoá học

Với phổ điểm đầu ra từ 7.0 tới 9.5 (trung bình 8.2 điểm), toàn bộ học viên của khóa học đều được lãnh đạo Trung tâm Kiểm chuẩn và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao bằng cấp chứng chỉ đào tạo liên tục.Đây là nền tảng giúp các PXN triển khai rà soát, biên soạn xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm tại đơn vị mình. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng xét nghiệm để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hoá, làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm giữa cơ sở khám chữa bệnh theo lộ trình, mục tiêu của Đề án Tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025.

4.jpg

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm chuẩn và Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng trao chứng chỉ cho các học viên

Để đăng kí các khóa tiếp theo, kính mời quý Anh/chị học viên theo dõi thông báo tại website và đăng kí theo hướng dẫn tại link này