KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC “ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM - KHÓA 2”

12.04.2021 1633

Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) đã được chứng minh là công cụ ưu việt để đảm bảo chất lượng xét nghiệm dựa trên một tập hợp các triết lý, quy trình, công cụ và hành động một cách khoa học để xây dựng phòng xét nghiệm (PXN) không ngừng cải tiến. Các phòng xét nghiệm hiểu HTQLCL và thực hiện HTQLCL để tiến tới đạt được công nhận tiêu chuẩn quốc tế cho PXN như ISO 15189 và bộ tiêu chí 2429 của Bộ Y tế Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức và năng lực cho các cán bộ y tế đang công tác tại phòng xét nghiệm về HTQLCL, vừa qua, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội đã triển khai khóa đào tạo liên tục “Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm - Khóa 2”.

Khóa đào tạo được tổ chức trong 05 ngày (từ ngày 05/4/2021- 09/4/2021) tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tham gia khóa học có 32 học viên đến từ các cơ sở khám bệnh chữa bệnh ở khu vực miền Bắc từ Huế trở ra. Nội dung của khóa đào tạo về tổng quan hệ thống quản lý chất lượng, đặc điểm 12 thành tố của HTQLCL và hướng dẫn áp dụng các thành tố vào thực tế.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo

BSNT. Phạm Thị Hương Trang – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc khóa học