• trungtamkiemchuanhn@qcc.edu.vn
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học - Trường Đại học Y Hà Nội và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

01.01.0001 440

Ngày 25/01/2021, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế số 2717/QĐ-BYT ngày 30/7/2010. Trung tâm ra đời với chức năng: Tham mưu, giúp Bộ Y tế và Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện, đánh giá hoạt động nội kiểm, tổ chức hoạt động ngoại kiểm và cấp chứng nhận chất lượng; định kỳ giám sát, kiểm tra chất lượng phòng xét nghiệm y học của cơ sở y tế công lập và tư nhân 31 tỉnh thuộc Vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ từ Thừa Thiên Huế trở ra; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ, viên chức chuyên ngành xét nghiệm y học và quản lý Nhà nước trong việc quản lý nâng cao chất lượng y học.

Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm kiểm chuẩn đẩy mạnh các hoạt động trên toàn diện và có những bước tiến vượt bậc về công tác: Ngoại kiểm, Đào tạo, Giám sát đánh giá quy chế, quy định chuyên môn, Nghiên cứu khoa học… tạo chuyển biến lớn trong công tác Quản lý chất lượng xét nghiệm.

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời:

• GS.TS Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế;
  • TS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và  Đào tạo Bộ Y tế, thành viên Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội;
  • PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế;
  • PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;
  • TS. Đoàn Ngọc Xuân – Vụ trưởng Vụ xã hội Ban Kinh tế Trung ương, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội;
  • PGS.TS Vũ Quang Huy – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học :

• GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học;
  • PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường;
  • TS. Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng;
  • PGS.TS Trần Huy Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học ;
  • BSNT. Phạm Thị Hương Trang – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học;
  • PGS.TS Đặng Thị Ngọc Dung – Chuyên gia cố vấn, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học;
  • Đại diện các lãnh đạo đơn vị, phòng, ban, trung tâm, bộ môn của Trường, các chuyên gia cố vấn, các cán bộ hưu trí trung tâm.

GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học chia sẻ những khó khăn và những thành tưu đã đạt được trong 10 năm qua (2010-2020)

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, GS. TS. Trần Văn Thuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trung tâm và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học và các cá nhân của Trung tâm đã được nhận phần thưởng cao quý. Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học trong công tác hoạt động thời gian vừa qua. Thứ trưởng tin tưởng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, Trung tâm sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới

PGS.TS Trần Huy Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội, phát biểu và tin tưởng với 10 năm xây dựng và trưởng thành, cùng ý chí vươn lên và khát vọng của tuổi trẻ, Ban lãnh đạo và CBVC Trung tâm sẽ đoàn kết, vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới.

GS.TS.Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường, Giám đốc Trung tâm tặng hoa tri ân Lãnh đạo Bộ Y tế

Lãnh đạo Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội và Trung tâm kiểm chuẩn

Với phương châm “Vì chất lượng xét nghiệm, vì sức khỏe cộng đồng”, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học – Trường Đại học Y Hà Nội luôn cam kết không ngừng đoàn kết, tích cực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp cho nền y học Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tập thể Cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học

Video kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học - Trường Đại học Y Hà Nội