Kết quả hoạt động đào tạo Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm kết hợp Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT tại tỉnh Vĩnh Phúc

28.06.2023 162

Với mục tiêu nâng cao chất lượng xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức các khóa đào tạo về Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm kết hợp Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT tại các tỉnh/thành phố.

Với sự phối hợp tổ chức của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, khóa đạo tạo tại chỗ đầu tiên năm 2023 đã thu hút sự tham gia của 53 học viên đến từ các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Phúc  từ ngày 12/6/2023-16/6/2023. Với sự tham gia của các thầy cô có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng, kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở khám bệnh đầu ngành của Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, khóa học đã diễn ra thành công với 53/53 học viên được nhận chứng chỉ CME. Khóa đào tạo không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về Hệ thống quản lý chất lượng, mà còn được thiết kế nhiều phần thực hành để giúp các học viên thực hiện các nội dung của Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT. Bên cạnh đó, một số vướng mắc, tồn tại của các đơn vị đã được đưa ra để thảo luận và hướng dẫn thực hiện phù hợp với Tiêu chí 2429.

Dưới đây là một số hình ảnh của các khóa đào tạo:

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học phát biểu khai mạc khóa tập huấn

53/53 học viên được trao chứng chỉ CME

Khóa tập huấn đầu tiên trong năm 2023 đã diễn ra thành công. Đây sẽ là khởi đầu cho những khóa tập huấn theo bộ tiêu chí 2429 ở các tỉnh thành khác trong năm 2023 của Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội