HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH ROCHE VIỆT NAM TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO CHO CÁC CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH TẠI MỘT SỐ TỈNH THÀNH

06.08.2024 107

Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT ngày 12/6/2017 ra đời với mục tiêu cung cấp công cụ để phòng xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế đánh giá việc tuân thủ theo các quy định hiện hành về quản lý chất lượng và thực hiện các hoạt động duy trì, cải tiến liên tục chất lượng PXN, làm căn cứ để từng bước nâng cao chất lượng xét nghiệm y học, đảm bảo sự tin cậy và liên thông kết quả giữa các phòng xét nghiệm.

Để hỗ trợ các đơn vị, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện tốt các nội dung của Tiêu chí, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức thành công 3 khóa đào tạo “ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC CHẤT LƯỢNG PHÒNG XÉT NGHIỆM Y HỌC” cho các cán bộ/ nhân viên y tế đến từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tại một số tỉnh/thành bao gồm Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định và Tuyên Quang

• Khóa học tổ chức tại Thanh Hóa: từ ngày 29/5 đến  31/5/2024
  • Khóa học tổ chức tại Thái Bình: từ ngày 26/6 đến 28/6/2024
  • Khóa học tổ chức tại Thái Nguyên: từ ngày 24/7 đến 26/7/2024

Cùng điểm lại những hình ảnh đáng nhớ trong các khóa học:

Khóa học đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa, tại buổi lễ khai mạc có sự tham dự của BS. Qadeer Raza – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Roche Việt Nam.

Đồng hành xuyên suốt cả 3 khóa học còn có BSNT. Phạm Thị Hương Trang, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội

Sự thành công của các khóa học là kết quả của công tác phối hợp chặt chẽ giữa Công ty TNHH Roche Việt Nam, Trung tâm KIểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội và Ban Lãnh đạo các Sở Y tế.

Lòng nhiệt huyết của các giảng viên cộng với tinh thần cầu thị, ham học hỏi đến từ các cán bộ nhân viên y tế đã tạo nên không khí học tập vô cùng nghiêm túc và hăng say.

Kết thúc khóa học, 150 học viên đã được Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội cấp Giấy chứng nhận tham gia cập nhật kiến thức y khoa liên tục trong khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.