TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, HỖ TRỢ KỸ THUẬT TẠI CHỖ THÁNG 6/2024

07.07.2024 216

Ngày 27/2/2016, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định 316/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016 – 2025. Mục tiêu dài hạn của đề án là nâng cao chất lượng xét nghiệm y học để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hóa, làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm.

Phát huy vai trò trong lĩnh vực kiểm chuẩn và đảm bảo chất lượng xét nghiệm, tiếp nối thành công của các năm trước, tháng 6/2024 Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục triển khai hoạt động đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ theo Đề án 316 tại các tỉnh Sơn La, Lào Cai và Tuyên Quang.

• Điểm đến đầu tiên của Đoàn cán bộ, giảng viên của Trung tâm Kiểm chuẩn là Bệnh viện Y dược cổ truyền tình Sơn La. Khóa đào tạo ” Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm” (Kết hợp Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học do Bộ Y tế ban hành theo Quyết định 2429/QĐ-BYT) được tổ chức từ ngày 02 – 07/06/2024.

GS.TS.BS. Trần Huy Thịnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu khai mạc và tổng kết công tác tham gia ngoại kiểm của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Sơn La năm 2023.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết, học viên được hướng dẫn thực hành để củng cố kiến thức và có thể áp dụng luôn vào thực tiễn.

48 học viên đã tích cực, tập trung tham gia 05 ngày đào tạo liên tục, chất lượng. Kết quả 100% Anh/Chị đạt điểm cao trong bài kiểm tra đầu ra và 100% được cấp Giấy chứng nhận tham gia cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

• Ngày 19 – 20/6/2024, Đoàn chuyên gia của Trung tâm kiểm chuẩn đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để trực tiếp khảo sát, hỗ trợ kĩ thuật cho Khoa Hóa sinh -Vi sinh và Khoa Huyết học- Truyền máu. Sau 2 ngày làm việc tập trung và chuyên nghiệp tất cả các nội dung của Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học ban hành theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT đã được rà soát, đánh giá. Đồng thời đoàn chuyên gia cũng đưa ra hướng dẫn, tư vấn phù hợp cho đơn vị về các nội dung còn vướng mắc.

• Từ ngày 24/6 đến ngày 28/6/2024 khóa đào tạo “Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm (kết hợp tiêu chí đánh giá mức chất lượng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT)” cho các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cũng đã được tổ chức với sự phản hồi rất tích cực từ phía các học viên.
Buổi khai mạc có sự tham gia của:
GS.TS.BS. Trần Huy Thịnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, Trường ĐHYHN
– BS. CKII. Phạm Quang Thanh – Phó giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang
– BS.CKII. Ngô Quang Chiến – Phó Giám đốc Bệnh viện
– Lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
– Các thầy cô giáo đại diện cho Trung tâm kiểm chuẩn tham gia giảng dạy cho khoá đào tạo này
– Đặc biệt, sự có mặt đông đủ của toàn thể 54 học viên đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh Tuyên Quang.

Bức ảnh lưu niệm của Đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, giảng viên và các học viên tại buổi bế mạc khóa tạp huấn