SỐNG XANH CÙNG KIỂM CHUẨN

SỐNG XANH CÙNG KIỂM CHUẨN

SỐNG XANH CÙNG KIỂM CHUẨN

07.06.2024 71
Cùng Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng xét nghiệm Y học phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn:
Vì sao chúng ta phải phân loại rác tại nguồn?

Phân loại rác tại nguồn có tầm quan trọng rất lớn trong công tác quản lý rác, góp phần giảm thiểu các nguy cơ phát tán các tác nhân lây bệnh, các yếu tố độc hại, nguy hiểm. Phân loại rác tại nguồn là phân loại tại điểm phát sinh, các vật liệu khác nhau được tìm thấy trong rác thải rắn nhằm thúc đẩy tái chế, tái sử dụng tài nguyên và giảm khối lượng rác còn lại để thu gom và xử lý. Phân loại rác tại nguồn là nhiệm vụ thiết thực mà mỗi công dân chúng ta nên thực hiện để chung tay bảo vệ môi trường.

Chúng ta nên phân loại rác như thế nào?

Theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay rác thải rắn sinh hoạt sẽ được phân ra thành 4 loại gồm:

  • Chất thải rắn có thể tái sử dụng, tái chế (các loại giấy, nhựa, kim loại…);
  • Chất thải cồng kềnh (là vật dụng gia đình được thải bỏ có kích thước lớn như tủ, giường, nệm, bàn, ghế, các vật dụng tương tự khác hoặc gốc cây, thân cây, cành cây…);
  • Chất thải nguy hại (pin, ắc quy, bóng đèn, chai lọ đựng hóa chất, sơn mực, tivi, tủ lạnh…);
  • Rác thải còn lại (chất thải thực phẩm và rác thải khác).

Tại trung tâm Kiểm chuẩn chúng tôi đã chung tay phân loại rác thải sinh hoạt như nào?

Bên cạnh những văn bản, quy định, chỉ báo hướng dẫn, Trung tâm đã bố trí thùng rác với số lượng phù hợp, mỗi thùng có ký hiệu riêng ở phía trước nhằm phân biệt và thúc đẩy nhân viên ,học viên, sinh viên, khách tới tham quan tích cực phân loại rác tại nguồn đúng cách.

Vị trí các thùng rác dễ dàng được tìm thấy và được vệ sinh thường xuyên. Trung tâm đang là cầu nối tích cực kết nối các bên liên quan, đặc biệt là đơn vị thu mua các loại rác tái chế đặc thù, đơn vị tái chế rác thành sản phẩm hữu ích, tham gia chương trình đổi rác lấy cây xanh và kết nối tới các đơn vị xử lý rác thải hữu cơ để có thể xây dựng vòng quản lý rác thải khép kín.

Hãy chung tay “Sống xanh cùng Kiểm chuẩn”